Hàng thùng Trang Nguyên

Kinh doanh bán buôn hàng thùng bài toán khó hay dễ ?

Chúng ta đang hồ hởi bước vào thời kỳ hội nhập của toàn cầu hóa. Đất nước đang bước những bước khả quan trong đà tăng trưởng về kinh tế. Người dân đang bước vào thời kỳ mà hàng hóa vật chất lan tràn và phong phú. Có thể nói mọi nhu cầu của ta đều được đáp ứng cách nhanh chóng.Kinh doanh quần áo hàng thùng liệu khó hay dễ đó là bài toán không hề đơn giản hàng thùng giá rẻ chúng tôi sẽ giải thích mọi người hiểu.

Có thể gặp tai nạn rủi ro khi mới kinh doanh hàng thùng

Những người kinh doanh hàng thùng không ít lần đã gặp phải những tình huống dở khóc dở cười khi khui kiện hàng thì toàn gặp phải những hàng đuôi bị rách, ố màu hay hỏng khóa. “May mắn gặp phải kiện hàng chỉ có khoảng 10% hàng xấu còn xui xẻo hơn nữa 60-70% là chuyện bình thường ở huyện” – một người kinh doanh hàng thùng ở Q1 – TP.HCM cho biết.

 

Việc khui hàng là một chuyện, việc kinh doanh đống hàng đó lại là một câu chuyện khác. Sự thật là không phải kiện hàng thùng nào khi khui ra cũng có thể bán hết 100%, nhiều khi số lượng hàng tối đa bán được cũng chỉ chiếm 1/3 kiện hàng. Vì vậy những người bán hàng thùng phải có những phương án thay thế khác để giải quyết nguồn hàng tồn (ví dụ: tìm nguồn ở tỉnh để bán lại với giá rẻ khoảng 300.000 – 400.000/ bao, hay bán sát giá cho khách hàng…). Có những tình huống oái oăm hơn nữa, khi chủ kinh doanh khi khui kiện hàng thùng Hà Nội mới phát hiện ra toàn hàng big size, khi đó chỉ biết im lặng xếp xó hàng hoặc bán thốc bán tháo với giá bèo nhất có thể

.

Không hề dễ dàng khi mới khởi nghiệp kinh doanh hàng thùng

“Việc xảy ra xô xát, đánh nhau sứt đầu mẻ trán để giành được những món hàng đep, độc hay những kiện hàng tốt là chuyện xảy ra thường xuyên đối với dân kinh doanh hàng si.” – chị Hòa, chủ một shop hàng thùng ở đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp chia sẻ. Chị Hòa thường lấy hàng ở chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh – TP.HCM). Mỗi tuần ở đây sẽ có hai ngày khui kiện hàng từ các mối đồ hàng thùng. Theo lời chị, các chủ shop sẽ tập trung ở đây từ rất sớm để có thể giành hàng đẹp, hàng tốt cho mình. Tầm 6h sáng, ở đây đã rất huyên náo, ồn ào vì tiếng chửi bới, gào thét của các chủ shop khi giành giựt các kiện hàng. Có những người còn kéo thêm người thân để củng cố lực lượng cho dễ bề hoạt động (mặc dù đây chỉ là hàng còn lại từ những người đã lựa nước đầu.)

Kinh nghiệm đúc kết khi buôn bán hàng thùng

Theo kinh nghiệm từ một người bán hàng thùng lâu năm chia sẻ việc lấy hàng thùng từ các đầu mối cung cấp nguồn hàng, nên chọn kiện hàng nhật thì khi khui kiện hàng thường chắc hơn, hàng ít nước đuôi, không bị dơ, thường sang và sạch hơn các kiện hàng của Hàn. Nhưng cũng tùy theo từng mặt hàng mà chọn kiện hàng như thế nào cho đúng, chứ hàng Nhật chắc chứ thường kiểu cách không đẹp, không chuẩn form của người Việt Nam. Nên trước khi mua kiện hàng thùng nên hỏi nhà đầu mối và lấy những mã hàng chắc ăn.